CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN KETO – ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Chế độ ăn Keto giảm cân

CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN KETO LÀ GÌ?

Chế độ ăn Keto giảm cân là 1 trong những chế độ ăn kiêng nổi tiếng. Nguyên tắc của chế độ này là cắt giảm tối đa lượng carbohydrate nạp vào cơ thể. Khi cơ thể thiết hụt năng lượng từ cabohydrate, các tế bào sẽ chuyển sang lấy năng lượng sản xuất từ chất béo (Xeton). Quá trình sử dụng năng lượng này gọi là quá trình Ketosis.

Thực đơn hàng ngày của chế độ ăn giảm cân Keto bao gồm chủ yếu các thực phẩm: trứng, xúc xích, các loại quả, hạt chứa nhiều dầu…Khoảng 80% thực đơn là chất béo, còn lại là protein và carbohydrat.

Vậy chế độ ăn Keto có những ưu và nhược điểm gì?

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN KETO

ƯU ĐIỂM

  • Giúp giảm cân nhanh chóng.

NHư chúng ta đã biết, bản chất của Keto là cắt giảm tối đa lượng tinh bột nạp vào. Điều này khiến cơ thể bắt buộc phải chuyển hóa mỡ để lấy năng lượng cung cấp cho tế bào. Chính vì vậy, cơ thể sẽ đốt mỡ nhiều hơn, nhanh hơn, đồng thời giảm cân nhanh chóng hơn.

  • Chế độ ăn Keto hợp lý giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Do lượng Carb nạp vào cơ thể rất ít, chỉ tương đương 1 lát bánh mì/ ngày, đồng nghĩa với việc lượng đường trong máu sẽ luôn duy trì ở mức thấp.

  • Kiểm soát sự thèm ăn.

Thực đơn Keto rất nhiều chất đạm và chất béo. Đặc biệt, khi ăn chất béo, nhất là các chất béo có lợi, cơ thể sản sinh ra hormon Peptint. Đây là loại hormon gây ức chế sự thèm ăn, tạo cảm giác thỏa mãn cho cơ thể. Ăn ít đi đồng nghĩa với việc giảm cân sẽ hiệu quả hơn.

Chế độ ăn Keto giảm cân

NHƯỢC ĐIỂM

  • Gây cảm giác mệt mỏi

Carb có vai trò cung cấp nguồn năng lượng nhanh cho cơ thể và tế bào. Thiếu hụt Carb sẽ khiến cơ thể cảm giác mệt mỏi. Đôi khi đường huyết quá thấp (tụt đường huyết) còn dẫn đến chóng mặt, ngất xỉu…

  • Đầu óc thiếu minh mẫn

Nguồn năng lượng chính của bộ não là Carb. Trong khi đó, chế độ ăn giảm cân Keto lại giảm tối đa lượng Carb này trong thực đơn. Điều này khiến não bộ bị thiếu năng lượng tức thời. Chính vì vậy, chúng ta sẽ có cảm giác đầu óc thiếu minh mẫn.

  • Gây táo bón

Việc cắt tối đa các sản phẩm có chứa carb, trong đó có cả các loại rau củ quả dẫn đến cơ thể bị thiếu chất xơ. Trong khi đó chất xơ là chất không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa. Thiếu chất xơ gây nên các bệnh lý về đường ruột, trong đó có táo bón.

  • Thiếu vitamin

CŨng giống như chất xơ, vitamin có nhiều trong các loại rau củ quả. Ăn keto có thể khiến cơ thể thiếu hụt các vitamin cần thiết, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.

CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN KETO PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI?

  • Người hoàn toàn khỏe mạnh.

Chế độ ăn giảm cân Keto phông phù hợp với những người có bệnh lý nền do đây là chế độ ăn thiếu cân bằng. Việc ăn uống thiếu các dưỡng chất cần thiết có thể khiến bệnh lý trầm trọng hơn. Vì vậy, chỉ nên áp dụng chế độ ăn Keto cho người khỏe mạnh.

  • Người cần giảm cân trong ngắn hạn.

Ưu điểm của chế độ ăn Keto là giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên vì những nhược điểm của chế độ ăn này mà chúng ta chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn hạn. Một chế độ ăn cân bằng, hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng luôn là ưu tiên hàng đầu cho một cơ thể khỏe mạnh.

CÙNG LUCIFER POOL FITNESS & YOGA XÂY DỰNG LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Với bài viết trên đây, hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn đúng nhất về chế độ ăn IF để giảm cân. Từ đó, bạn có thể đánh giá phương pháp này có phù hợp với cá nhận bạn hay không. Đến với Lucifer Pool Fitness & Yoga, các bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu về các chế độ dinh dưỡng phù hợp với mỗi người cùng các bài tập giảm cân, tăng cường sức khỏe.

Đặc biệt, khi đăng kí các gói tập ngay hôm nay tại Lucifer Pool Fitness & Yoga, tầng 4 tòa ICID complex, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội, khách hàng sẽ có cơ hôi nhận được ưu đãi hấp dẫn với tiêu chuẩn tập luyện 5 sao. Liên hệ hotline: 0906.261.998