CHẾ ĐỘ ĂN IF (INTERMITTENT FASTING) GIẢM CÂN – ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Co so khoa hoc che do an IF

CHẾ ĐỘ ĂN IF (INTERMITTENT FASTING) LÀ GÌ?

Chế độ ăn giảm cân IF (Intermittent Fasting) là một chế độ ăn khoa học dành cho những người có nhu cầu giảm cân. Khác với các phương pháp nhịn ăn tiêu cực, IF là hình thức nhịn ăn gián đoạn. Về cơ bản, chúng ta sẽ sắp xếp lại thời gian ăn và thời gian nhịn trong ngày. Phương pháp này mang lại hiệu quả giảm cân tương đối rõ rệt. Nó không yêu cầu khắt khe việc chúng ta ăn gì. Về thời gian ăn bắt buộc phải tuân thủ đúng.

CÁCH THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ ĂN IF

Đúng như tên gọi Intermittent Fasting, bạn sẽ được ăn trong khoảng thời gian nhất định. Thời gian còn lại bạn không nạp calo vào cơ thể. Hiện nay mốc thời gian phổ biến nhất là 16:8. Điều này tức là bạn sẽ xây dựng kế hoạch để ăn trong 8h. Thời gian nhịn là 16 tiếng. Một số người có thể tăng thời gian nhịn lên cao hơn như 18:6 hay 20:4.

Trong thời gian ăn, bạn sẽ được ăn các món ăn theo nhu cầu. Tuy nhiên tổng lượng calo nạo vào vẫn phải phù hợp với lượng calo tiêu thụ.

Trong thời gian nhịn, bạn không được ăn hay uống bất cứ thứ gì có chứa calo. Có 3 loại đồ uống không chứa calo bạn có thể dùng là nước trắng, cafe nguyên chất và trà xanh.

Cach thuc hien che do an iF Intermittent fasting

CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA CHẾ ĐỘ ĂN IF

NHỊN ĂN GIÁN ĐOẠN LÀM THAY ĐỔI CƠ THỂ

Khi cơ thể đói thì các hoạt động sống của cơ thể cũng thay đổi để thích nghi với môi trường. Các hormon cần thiết sẽ sản sinh để đảm bảo sự sống ở trạng thái tốt nhất.

INSULIN QUYẾT ĐỊNH ĐẾN VIỆC GIẢM CÂN.

Bí quyết của chế độ IF có thể giảm cân chính là insulin. Insulin là loại hormon có tác dụng duy trì đường huyết ở mức ổn định. Khi lượng đường trong máu cao, Insulin sẽ có vai trò trong quá trình chuyển hóa đường thành mỡ tích trữ năng lượng. Khi nhịn ăn đủ lâu (tối thiểu 12 tiếng), lượng insulin không còn, cơ thể sẽ chuyển sang trạng thái đốt mỡ.

ƯU VÀ NHƯỢNG ĐIỂM CỦA CHẾ ĐỘ ĂN IF (INTERMITTENT FASTING)

ƯU ĐIỂM:

  • Đốt cháy mỡ thừa để giảm cân hiệu quả.
  • Có thể ăn nhiều loại món ăn yêu thích. Tuy nhiên vẫn nên ăn những đồ ăn có lợi cho sức khỏe.
  • Tăng độ nhạy insulin, hạn chế nguy cơ tiểu đường.
  • Dễ dàng quản lý bữa ăn hàng ngày hơn các phương pháp khác.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA INTERMITTENT FASTING

  • Phải từ chối những bữa ăn bất chợt hoặc những bữa tiệc vào khung giờ nhịn ăn.
  • Cảm giác đói gây thiếu tập trung công việc.
  • Không phù hợp với những người hoạt động trí não hoặc lao động nặng trong cả ngày dài.
  • Có thể gây rối loạn kinh nguyệt đối với phụ nữ.
  • Không phù hợp với trẻ em đang trong dai đoạn phát triển cơ thể.
  • Không phát triển cơ bắp.

CÙNG LUCIFER POOL FITNESS & YOGA XÂY DỰNG LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Với bài viết trên đây, hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn đúng nhất về chế độ ăn IF để giảm cân. Từ đó, bạn có thể đánh giá phương pháp này có phù hợp với cá nhận bạn hay không. Đến với Lucifer Pool Fitness & Yoga, các bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu về các chế độ dinh dưỡng phù hợp với mỗi người cùng các bài tập giảm cân, tăng cường sức khỏe.

Đặc biệt, khi đăng kí các gói tập ngay hôm nay tại Lucifer Pool Fitness & Yoga, tầng 4 tòa ICID complex, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội, khách hàng sẽ có cơ hôi nhận được ưu đãi hấp dẫn với tiêu chuẩn tập luyện 5 sao. Liên hệ hotline: 0906.261.998