LỢI ÍCH CỦA BƠI LỘI VỚI SỨC KHỎE

Khu vực bể bơi

LỢI ÍCH CỦA BƠI LỘI VỚI SỨC KHỎE

Lợi ích của bơi lội vô cùng đa dạng đối với con người. Đây vừa là kĩ năng sinh tồn, vừa là một môn thể thao có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra bộ môn bơi lội còn phù hợp với hấu hết lứa tuổi.

Khi ở dưới nước, cơ thể được giảm áp lực hơn so với ở trên bờ. Từ đó, cơ thể được vận động hoàn hảo nhất, giảm áp lực đến xương khớp.

Chính vì vậy, bơi lội vừa là một phương pháp giảm cân hiệu quả, vừa giúp duy trì vóc dáng cân đối.

TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH

Khi bơi lội, toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể được kích hoạt. Các nhóm cơ cần phối hợp với nhau để di chuyển, và từ đó nâng cao sức mạnh, sức bền cơ thể.

LỢI ÍCH CỦA BƠI LỘI: TĂNG CƯỜNG HỆ HÔ HẤP

Việc khôn thể thiếu trong bơi lội đó là tập hít thở. So với các bộ môn khác, bơi lội khiến phổi phải làm việc nhiều hơn. Không chỉ để cung cấp đủ oxi cho quá trình vận động, việc nín thở giúp làm phát triển dung tích phổi, kiểm soát hơi thở tốt hơn.

 

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẤC NGỦ

Giống như các môn thể thao khác. Bơi lội giúp cơ thể trở nên sảng khoái hơn. Trao đổi chất được tăng cường. Điều tất yếu là giấc ngủ sẽ đến với bạn dễ dàng hơn. Chất lượng giấc ngủ được cải thiện đáng kể.

LỢI ÍCH CỦA BƠI LỘI LÀ GIÚP GIẢM ĐAU.

Do lực nâng của nước. Khi bơi, cơ thể sẽ được thoát khỏi một phần áp lực của trọng lực. Cơ bắp và các khớp xương được thả lỏng, giúp thư giãn, giảm đau hiệu quả. 

Bơi sẽ giúp thư giãn các vùng cơ cổ hoặc cơ lưng và đau cơ bắp khác. Bơi ngửa giúp tăng sức mạnh cho vùng lưng, đồng thời giảm căng thẳng cho khu vực này.

Lợi ích của bơi lội là giảm đau

LỢI ÍCH CỦA BƠI LỘI LÀ GIÚP GIẢM CÂN

Bơi lội là một trong những bài tập tốt nhất để đốt cháy calories thừa. Mặc dù nước làm giảm áp lực lên cơ thể, nhưng nó cũng làm tăng lực cản trong khi hoạt động. Cơ thể mất nhiều sức hơn, hiệu quả tập luyện cao hơn. Chính vì vậy, người ta thường nói 30 phút tập dưới nước bằng 1 giờ tập trên bờ.

Lợi ích của bơi lội là giảm cân

NÊN BƠI LỘI Ở ĐÂU?

Để việc học bơi cũng như luyện tập hiệu quả, cần chọn nơi luyện tập phù hợp với các tiêu chí sau:

  • Bể bơi rộng rãi, cao cấp, đảm bảo vệ sinh.
  • Huấn luyện viên chuyên nghiệp.
  • Có nhân viên cứu hộ 24/24

Đến với trung tâm Lucifer Pool Fitness & Yoga, khách hàng sẽ được:

  • Sử dụng bể bơi 4 mùa tiêu chuẩn 5 sao.
  • Được tham gia các khóa học bơi, cam kết biết bơi sau khóa học.
  • Được sử dụng hệ thống phòng xông hơi ướt, xông hơi khô tại câu lạc bộ.

Khu vực bể bơi Bể bơi 4 mùa lucifer

Đặc biệt, khi đăng kí các gói tập ngay hôm nay tại Lucifer Pool Fitness & Yoga, tầng 4 tòa ICID complex, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội, khách hàng sẽ có cơ hôi nhận được ưu đãi hấp dẫn với tiêu chuẩn tập luyện 5 sao. Liên hệ hotline: 0906.261.998