Nên bắt đầu học võ ở độ tuổi nào?

Không giống như những mục đích tập luyện võ thuật khác; để đạt được thành công trên con đường võ thuật yêu cầu sự tự giác và kỷ luật nghiêm ngặt; đòi hỏi kinh nghiệm rèn luyện cũng như mức độ thành thục. Vậy đâu là độ tuổi thích hợp để học võ, nên bắt đầu học võ ở độ tuổi nào? Cùng Lucifer Fitness  tìm hiểu nhé.

Độ tuổi thích hợp để học võ

Đa số các môn thể thao, võ thuật chuyên nghiệp đều đòi hỏi kinh nghiệm. Hầu hết các võ sĩ đang nổi tiếng hoặc có tiếng tăm điều được cho rèn luyện võ thuật rất sớm, từ khi còn rất nhỏ tuổi.

Theo các chuyên gia cũng như HLV võ thuật nhận định: Trẻ em từ 6 tuổi đã có thể học võ thuạt, có khả năng ghi nhớ các động tác tốt nếu được luyện tập đúng cách, đương nhiên sẽ phải mất khá nhiều thời gian để các em có thể nắm bắt được kĩ thuật, đòn thế cũng như cách vận dụng chính xác nhất. Ở độ tuổi từ 12 – 15, các em đã có đủ nhận thức, cơ thể cũng đang ở đà phát triển, bán cầu não phát triển rất tốt được đánh giá là độ tổi học võ thuật thích hợp nhất. Cũng tùy vào từng bộ môn võ thuật mà các bạn nhỏ nên bắt đầu học võ ở các tuổi khác nhau.

Tuy rằng 12 – 15 là độ tuổi thích hợp để học võ. Thế nhưng nếu bạn đã qua khỏi độ tuổi đó, nhưng lại có đủ tinh thần, quyết tâm cũng như đam mê để theo đuổi con đường võ thuật chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tập luyện và đạt được những thành tựu cho riêng mình.

Học võ từ nhỏ mang lại lợi ích gì?

Võ thuật cũng giống như những môn thể thao, tập luyện từ nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích tốt về thể chất, tinh thần, trí tuệ cho các em.

  • Tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
  • Tăng cường thể chất, giúp các em nhanh nhẹn, hoạt bát hơn
  • Tăng khả năng quan sát, học cách xử lý tình huống linh hoạt.
  • Rèn luyện tính tập trung, tính kiên nhẫn.
  • Học lễ nghi, phép tắc, rèn luyện nhân cách.
  • Rèn luyện tính kỷ luật, giúp trẻ tự lập sau này.
  • Khả năng tự vệ khi gặp tình huống nguy hiểm.
  • Giúp trẻ “xả giận” và điều chỉnh cảm xúc của mình tốt nhất.

Đặc biệt, những bộ môn võ thuật đối kháng như boxing,học võ muay thái, kickboxing còn mang lại nhiều lợi ích như giảm cân, đốt mỡ, giúp các em, phát triển cân đối, không bị béo phì, thừa cân; đồng thời còn hạn chế được nhiều bệnh tật như tiểu đường, các bệnh tim mạch, hô hấp.

Qua bài viết này, Lucifer Fitness đã cung cấp một số thông tin về độ tuổi thích hợp để học võ, cũng như giải đáp câu hỏi “nên học võ ở độ tuổi nào”. Hy vọng những thông tin trên có ích đối với các bạn.