TÁC HẠI KHI GIẢM CÂN SAI CÁCH

Nguy hiểm của việc giảm cân sai cách

NHỮNG TÁC HẠI KHI GIẢM CÂN SAI CÁCH

Hiện nay, tỉ lệ người thừa cân, béo phì cũng tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang ở mức báo động. Rất nhiều người muốn giảm cân nhanh chóng nhưng lại thực hiện sai phương pháp. Việc giảm cân sai cách dẫn đến những tác hạn nghiêm trọng đối với sức khỏe con người.

NHƯ THẾ NÀO LÀ GIẢM CÂN SAI CÁCH

Có rất nhiều ngộ nhận dẫn đến mọi người tự áp dụng các phương pháp giảm cân sai lầm như:

  • Nhịn ăn
  • Cắt hoàn toàn tinh bột
  • Dùng thuốc giảm cân
  • Ăn quá nhiều thực phẩm giảm cân
  • Cắt hoàn toàn chất béo
  • Tập luyện quá nhiều…

Tất cả những phương pháp trên đều là những cách giảm béo tiêu cực, sai lầm. Bởi cốt lõi của một cơ thể đẹp là một cơ thể khỏe mạnh. Muốn có một cơ thể khỏe mạnh cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

5 TÁC HẠI KHI GIẢM CÂN SAI CÁCH

GÂY XẤU DA, RẠN DA

Khi bạn áp dụng phương pháp tiêu cực như nhịn ăn…có những người sẽ rơi vào tình trạng sụt cân nặng một cách nhanh chóng. Do lượng mỡ dưới da bị lấy đi một cách quá đột ngột, khoảng trống dưới da được hình thành. Dẫn đến vùng da thừa trở nên nhăn nheo, rạn nứt.

Ngoài ra do thiết hụt chất dinh dưỡng, da dẻ trở nên thiếu sức sống. Các bệnh ngoài da phát triển như nám da, sạm da, tàn nhang…

GIẢM CÂN SAI CÁCH GÂY RỤNG TÓC

Cũng chính vì cơ thể gần như bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Da và tóc chính là bộ phận dễ cảm nhận được sự ảnh hưởng nhất. Cũng giống như da, tóc cũng sẽ trở nên yếu ớt, gây khô da đầu, tóc chẻ ngọn, rụng tóc…

Giảm cân sai cách gây rụng tóc

GIẢM CÂN SAI CÁCH GÂY TĂNG CÂN

  • Thực đơn giảm cân không khoa học về số lượng, giờ giấc…dẫn đến việc cơ thể bị rối loạn về hấp thu cũng như chuyển hóa. Là nguyên nhân gây nên việc tích mỡ. Ngoài ra việc ăn uống quá kham khổ dễ tạo cảm giác thèm ăn làm cho đôi khi chúng ta ăn nhiều hơn mức bình thường.
  • Tập trung ăn các thức ăn giảm mỡ nhưng lại không tính đến lượng calo nạp vào. Cho dù là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nếu bạn không ăn đúng, lượng calo nạp vào sẽ dư thừa.

MẤT NƯỚC

Nước rất cần cho hoạt động sống của cơ thể. Một số người áp dụng giảm béo bằng cách sử dụng các thuốc được quản cáo trên thị trường. Đại đa số những loại thuốc này không hề mang lại lợi ích cho sức khỏe. Các loại thuốc khi uống vào sẽ gây rút nước cơ thể, tạo cảm giác giảm cân. Thực tế khối lượng cơ thể mất đi chính là nước. Điều cốt lõi của việc giảm béo là loại bỏ lượng mỡ thừa trên cơ thể.

Về lâu dài, việc sử dụng thuốc sẽ gây các tác dụng nguy hiểm như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, suy thận….

Giảm cân sai cách gây mất nước

GÂY BỆNH TÁO BÓN

Khi chúng ta ăn nhịn ăn, cơ thể thiếu hụt các chất cần thiết. Trong đó, chất xơ là thành phần không thể thiếu cho quá trình tiêu hóa. Chính việc ăn uống tiêu cực này dẫn đến cơ thể dần thiếu chất. Hệ tiêu hóa hoạt động không hiệu quả, dẫn đến hậu quả là táo bón.

CÙNG LUCIFER POOL FITNESS & YOGA GIẢM CÂN MỘT CÁCH KHOA HỌC

Để có một thân hình đẹp, cần kết hợp dinh dưỡng và luyện tập đúng cách. Tại Lucifer Pool Fitness & Yoga, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một lộ trình giảm cân khoa học và bài bản. Các bài tập và chế độ dinh dưỡng được thiết kế phù hợp với thể trạng từng hội viên.

Đặc biệt, khi đăng kí các gói tập ngay hôm nay tại Lucifer Pool Fitness & Yoga, tầng 4 tòa ICID complex, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội, khách hàng sẽ có cơ hôi nhận được ưu đãi hấp dẫn với tiêu chuẩn tập luyện 5 sao. Liên hệ hotline: 0906.261.998