Tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym tại Lucifer Fitness

Quầy Lễ Tân

Bạn đang có ý định mở phòng tập GYM, bạn mong muốn phòng tập mở ra sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến tập luyện. Hãy cùng Lucifer Fitness tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym, nếu muốn kinh doanh thành công thì bắt buột phải đáp ứng được những tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym phải có

Nếu bạn muốn đang mong muốn mở và phát triển phòng tập GYM nhưng kiến thức về mảng này bạn còn chưa có nhiều thì nên dành thời gian đọc bài viết dưới đây. Đây đều là những kinh nghiệm giúp bạn có định hướng tốt hơn và tạo điều kiện để phát triển phòng tập theo hướng tốt nhất.

Tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn được xem là điều kiện tiên quyết khi bạn muốn mở một phòng tập gym là phải có chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ huấn luyện viên thể dục thể thao; am hiểu sâu về việc tập luyện, chế độ dinh dưỡng và các quy trình sơ cấp cứu chấn thương cơ bản.

Để có được chứng chỉ hành nghề; bạn có thể tham gia khóa học đào tạo chính quy của liên đoàn lao động thể dục thể thao để được cấp một trong các loại chứng chỉ huấn luyện viên thể hình, huấn luyện viên thể dục. Khóa học được các chuyên gia đầu ngành về thể dục thể thao giảng dạy, truyền đạt các kiến thức và kỹ năng phục vụ cho quá trình giảng dạy sau này. Nếu bạn đã tốt nghiệp các trường thể dục thể thao và có thời gian thực hành đảm bảo theo tiêu chuẩn thì có thể làm hồ sơ để được cấp chứng chỉ.

Tất cả các chứng chỉ huấn luyện viên bắt buột phải do liên đoàn lao động thể dục cấp; các chứng chỉ do các công ty, doanh nghiệp, tổ chức cấp sẽ không có giá trị pháp lý.

Tiêu chuẩn về phòng tập khi thiết kế, xây dựng phòng gym

Về tiêu chuẩn phòng tập, để xây dựng phòng tập gym thì diện tích phải đạt tầm 100m². Phòng tập quá chật hẹp dễ dẫn đến bí bách, không có nhiều học viên tập luyện, máy móc cũng không thể trang bị đầy đủ. Phòng tập quá rộng thì lại tốn kém về tiền mặt bằng, tiền lắp đặt âm thanh, ánh sáng. Chủ doanh nghiệp nên khảo sát để đưa ra con số hợp lý nhất; có thể tham khảo một số đơn vị setup phòng gym để được tư vấn.

Ngoài tiêu chuẩn về diện tích, tiêu chí an toàn cũng được đặt lên hàng đầu. Phòng tập cần đảm bảo về mức độ an toàn, có đầy đủ chứng chỉ về phòng cháy chữa cháy.

Tiêu chuẩn về dụng cụ y tế, sở cấp cứu ban đầu

Trong quá trình tập GYM, việc xảy ra chấn thương ngoài ý muốn trong quá trình tập luyện là điều không thể tránh khỏi. Phòng tập được xây dựng cần đảm bảo tiêu chuẩn về dụng cụ y tế; mỗi phòng tập gym phải trang bị hộp cứu thương, tủ thuốc thiết yếu phục vụ cho việc sơ cấp cứu ban đầu. Và đương nhiên, chúng phải đảm bảo sạch sẽ, đặt ở vị trí độc lập, còn hạn sử dụng.

Để hạn chế chấn thương xảy ra, ảnh hưởng đến uy tín cho phòng tập của bạn; bạn phải luôn bố trí huấn luyện viên hướng dẫn cho người tập bất cứ lúc nào. Các dụng cụ tập phải được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên kịp thời phát hiện sự cố, hỏng hóc để sửa chữa, thay thế. Sàn tập được vệ sinh sạch sẽ, tránh trơn trượt.

Đăng ký giấy phép kinh doanh – Tiêu chuẩn thiết kế phòng gym bắt buộc phải có

Để có thể đi vào hoạt động; chủ phòng tập cần phải tiến hành các thủ tục đăng ký kinh doanh; để được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Nếu không có giấy phép kinh doanh mà vẫn hoạt động phòng tập; thì bị cho là hoạt động trái phép và có thể bị phạt tiền và buột đóng cửa.

Thiết bị phòng tập

Một phòng tập tốt phải đảm bảo được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc tập luyện; đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của người tập. Vì thế, cần sắm đủ máy chạy bộ, máy tập cơ; các loại tạ và dụng cụ tập luyện cần thiết. Thiết bị phòng tập đóng một vai trò rất lớn; khiến người dùng lựa chọn phòng tập cũng như gắng bó với phòng tập lâu dài. Bạn muốn kinh doanh tôt thì không nên bỏ qua tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym này.

Vị trí kinh doanh

Kinh doanh có đạt hiểu quả như mong muốn hay không thường do nhiều yếu tốt. Trong đó, vị trí kinh doanh là yếu tố hàng đầu. Bạn nên khảo sát trước thị trường, khu vực mình muốn mở phòng tập; hướng tối đối tượng kinh doanh nhất định. Nên chọn vị trí giao thông thông thoáng; tập trung nhiều dân cư để người dân thuận tiện đến tập luyện.

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym cần có mà Lucifer Fitness đã tổng hợp. Hãy áp dụng chúng vào phòng tập mà bạn muốn xây dựng; chắc hẳn sẽ nhanh chóng thu hút được khách hàng và phát triển nhanh chóng.